欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页科技正文

Công ty mẹ Facebook chuẩn bị cắt giảm thêm hàng nghìn nhân sự

admin2023-03-096game bài kiếm tiền

Theo Bloomberg, Meta Platform - công ty sở hữu Facebook và Instagram, đang chuẩn bị cho một đợt sa thải mới và dự kiến sẽ cắt giảm hàng nghìn nhân viên ngay trong tuần này.

Nguồn tin quen thuộc của Bloomberg cho biết, sau đợt cắt giảm 13% nhân sự vào tháng 11 năm ngoái, công ty mẹ của mạng xã hội lớn nhất thế giới này đang đề xuất một đợt cắt giảm nhân sự nữa lên đến hàng nghìn nhân viên để tăng hiệu quả hoạt động của công ty.

Meta đã sa thải 11.000 nhân sự cuối năm 2022 (ảnh: Reuters).

Cuối năm ngoái, Meta đã thực hiện đợt sa thải ở quy mô lớn đầu tiên, với 11.000 nhân sự buộc phải nghỉ việc. Và hiện họ đang yêu cầu các bộ phận quản lý lên danh sách các nhân sự có thể sa thải, theo nguồn tin của Bloomberg.

Đợt sa thải mới này có thể hoàn tất trong tuần tới trước khi Giám đốc điều hành của Meta - tỷ phú Mark Zuckerberg - nghỉ phép để chào đón đứa con thứ 3 sắp ra đời.

,

U8hash官网www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,U8hash官网单双哈希、幸运哈希、平倍牛牛等游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Trước đó, tỷ phú Zuckerberg từng nhấn mạnh năm nay gã khổng lồ mạng xã hội phải tập trung cho nỗ lực cắt giảm chi phí và cho biết 2023 sẽ là “năm hiệu quả” của Meta.

Nhưng những nỗ lực cắt giảm chi phí lại diễn ra vào thời điểm đầy thách thức của Meta. Chi phí không những không giảm mà còn tăng 22% so với cùng kỳ năm trước lên 25,8 tỷ USD trong quý IV. Trong khi đó, doanh thu giảm 4% xuống còn 32 tỷ USD, còn lợi nhuận ròng giảm 55% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là quý thứ 3 liên tiếp gã khổng lồ công nghệ này sụt giảm về doanh thu.

“Thật không may, điều này đã không diễn ra như tôi mong muốn. Không chỉ lĩnh vực thương mại điện tử quay lại xu hướng giảm mà kinh tế vĩ mô nói chung cũng đi xuống, trong khi đó sự cạnh tranh lại tăng lên, doanh thu quảng cáo thấp hơn dự kiến. Tôi đã nhận định sai về điều này và phải chịu trách nhiệm cho điều đó”, Zuckerberg nói trong thông báo với nhân viên.

Do đó, Meta đang phải thực hiện “làm phẳng” cơ cấu tổ chức, trong đó cho một số cấp quản lý thôi việc và loại bỏ hoàn toàn những bộ phận không cần thiết. Động thái này hiện vẫn đang được hoàn thiện và có thể ảnh hưởng tới hàng nghìn nhân viên của công ty.

Theo Bloomberg, CNBC

Theo Quỳnh Chi

Theo tienphong.vn Copy link Link bài gốc Lấy link! https://tienphong.vn/cong-ty-me-facebook-chuan-bi-cat-giam-them-hang-nghin-nhan-su-post1515944.tpo

网友评论

最新评论

热门标签