欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

Trung Quốc khuyên Mỹ nên xem lại chính sách an ninh

admin2023-03-047Soi kèo Tài xỉu

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning (Ảnh: Xinhua).

"Mỹ là nguồn đe dọa hạt nhân lớn nhất thế giới. Nước này nên xem lại chính sách hạt nhân của mình một cách cẩn trọng, tích cực thực hiện nghĩa vụ giải trừ vũ khí, từ đó giảm vai trò của vũ khí hạt nhân trong chính sách an ninh quốc gia và thực hiện các bước thiết thực có ý nghĩa để giảm bớt rủi ro hạt nhân", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning phát biểu tại cuộc họp báo hôm 3/3.

Bà Mao cũng nhấn mạnh, những suy đoán về mối đe dọa hạt nhân được cho là do Trung Quốc gây ra là cái cớ để Mỹ mở rộng kho vũ khí hạt nhân của nước này.

,

新2代理线路www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Báo Wall Street Journal đầu tháng 2 trích dẫn nguồn tin của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ cho biết, Trung Quốc có nhiều bệ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trên đất liền hơn Mỹ. Một số nhà lập pháp Mỹ đang kêu gọi tăng cường năng lực hạt nhân của nước này để đối phó với nguy cơ từ Trung Quốc và Nga.

Trước đó, báo cáo thường niên của Lầu Năm Góc công bố vào tháng 11 năm ngoái về sức mạnh quân sự Trung Quốc cho biết trong thập niên tới, Trung Quốc đặt mục tiêu hiện đại hóa, đa dạng hóa và mở rộng lực lượng hạt nhân của nước này.

Theo ước tính của Lầu Năm Góc, Bắc Kinh hiện sở hữu khoảng 400 đầu đạn hạt nhân, tăng so với mức ước tính 350 đầu đạn trước đó. Với tốc độ phát triển như hiện tại, kho dự trữ này của Trung Quốc được dự báo sẽ lên đến 1.000 đầu đạn vào cuối thập niên này và lên 1.500 đầu đạn vào năm 2035. Trong khi đó, Mỹ có 3.750 đầu đạn đang hoạt động và tổng kho dự trữ hơn 5.000.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cáo buộc Mỹ đang "phóng đại và đoán già đoán non về quy trình hiện đại hóa lực lượng hạt nhân của Trung Quốc". Bắc Kinh cho rằng, Mỹ nên suy xét về chính sách hạt nhân của chính họ, đặc biệt khi Washington sở hữu kho vũ khí hạt nhân lớn hàng đầu thế giới.

网友评论

最新评论

热门标签