欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页财经正文

Telegram获取用户ID(www.tel8.vip):Giật mình với số tiền người dân Trung Quốc tiết kiệm năm 2022

admin2023-02-105kiếm tiền online tại nhà

Telegram获取用户IDwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram获取用户ID导出包括Telegram获取用户ID、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram获取用户ID为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,
Người dân đi mua sắm tại khu mua sắm tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, ngày 25/1. (Nguồn: CNN)

Giờ đây, khi quốc gia này mở cửa trở lại, rất nhiều chuyên gia hy vọng rằng, người tiêu dùng sẽ chi tiêu mạnh tay, mang lại sự thúc đẩy rất cần thiết cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Theo Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, tiết kiệm hộ gia đình tại các ngân hàng tăng cao kỷ lục 17,84 nghìn tỷ Nhân dân tệ (2,6 nghìn tỷ USD) vào năm 2022, tăng 80% so với năm 2021. Đó là hơn 1/3 tổng thu nhập của hộ gia đình tại quốc gia này.

Trước đại dịch Covid-19, người dân tiết kiệm được khoảng 1/5 thu nhập.

Khi các biện pháp kiểm soát đại dịch được dỡ bỏ, người mua sắm Trung Quốc dường như được tự do chi tiêu. Họ đã mạnh tay đặt phòng khách sạn, đi du lịch, mua vé xem phim... và doanh thu tại các nhà hàng đều bùng nổ trong kỳ nghỉ lễ gần đây.

Theo Bộ Văn hóa và du lịch Trung Quốc, hơn 300 triệu du khách đã chi tổng cộng 56 tỷ USD trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày, tăng 30% so với một năm trước.

Công ty du lịch trực tuyến Tongcheng Travel thông tin, lượng đặt phòng khách sạn đã tăng hơn 10 lần tại một số điểm du lịch hấp dẫn nhất, chẳng hạn như thành phố Tây An và Lạc Dương.

Cuộc khảo sát quốc gia do Hiệp hội Ẩm thực Trung Quốc cũng cho thấy, các nhà hàng đã báo cáo doanh số bán hàng cao hơn so với trước đại dịch.

Sự phục hồi trong tiêu dùng đã vực dậy nền kinh tế Trung Quốc. (Nguồn: CNN)

Swetha Ramachandran và Jian Shi Cortesi, Giám đốc đầu tư của GAM Investments, một công ty quản lý tài sản toàn cầu có trụ sở tại Zurich (Thụy Sỹ) cho biết, sự thức tỉnh của người tiêu dùng Trung Quốc sẽ là một “câu chuyện thú vị” đối với các nhà đầu tư toàn cầu vào năm 2023.

Sự phục hồi trong tiêu dùng đã vực dậy nền kinh tế Trung Quốc.

Chỉ số quản lý mua hàng dịch vụ (PMI) của Caixin/S&P Global - theo dõi hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ - lần đầu tiên được mở rộng vào tháng 1/2023, sau 5 tháng. Điều đó chủ yếu là do chi tiêu du lịch và người tiêu dùng mở hầu bao.

Ngoài ra, trên thế giới, các "đại gia" hàng xa xỉ cũng hy vọng người mua sắm Trung Quốc sẽ quay trở lại thị trường.

LVMH cho biết vào tháng 1 rằng, họ tự tin và lạc quan thị trường xa xỉ của Trung Quốc sẽ phục hồi trở lại trong năm nay. Giám đốc điều hành LVMH Bernard Arnault tiết lộ, các cửa hàng ở Pháp đã sẵn sàng chào đón người mua sắm Trung Quốc, khi quốc gia này mở cửa trở lại.

Tháng trước, Burberry cũng nhận định, họ đang nhìn thấy những dấu hiệu “rất hứa hẹn” ở Trung Quốc.

Khó khăn được 'chế ngự', kinh tế Trung Quốc sắp khởi sắc?

Sự phục hồi tiêu dùng của Trung Quốc đang có bắt đầu diễn ra mạnh mẽ. Người dân tại nền kinh tế lớn thứ hai ...

Khủng hoảng năng lượng: Động thái lạ của ‘nhà giàu’ Trung Đông về giá dầu - bất tuân quy luật?

Tại sao các nhà sản xuất dầu mỏ Trung Đông liên tục giảm giá dầu trong khi nhu cầu năng lượng của Trung Quốc - ...

Sẽ có cuộc khủng hoảng lớn trên toàn cầu nếu Mỹ vỡ nợ... Trung Quốc không muốn điều này

Mối quan tâm chính trị lớn ở Mỹ trong vài tháng tới sẽ là những diễn biến về trần nợ liên bang. Trường hợp xấu ...

Kinh tế thế giới nổi bật (27/1-2/2): Ngoại thương Nga 'không hề hấn' giữa trừng phạt; Mỹ-Trung lại ‘có biến’; Hàn Quốc hái ‘trái ngọt’ từ RCEP

Tăng trưởng toàn cầu năm 2023 sẽ tươi sáng hơn 2022, Nga kiên cường đáng ngạc nhiên giữa vòng vây trừng phạt, Trung Quốc phản ...

Quay cuồng giữa khủng hoảng nhân khẩu học, thanh niên Trung Quốc vẫn chọn sự nghiệp thay vì kết hôn, sinh con

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện tại nhiều trường đại học của Trung Quốc và công bố vào tháng 1/2023, hầu hết sinh ...

网友评论

最新评论

热门标签