欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页快讯正文

区块链百家乐官网:Mỹ, Đức sắp gửi hàng loạt xe tăng, Ukraine hy vọng 'thay đổi cuộc chơi'

admin2023-01-2612game bài tiến lên

区块链百家乐官网www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã quyết định sẽ gửi xe tăng Leopard 2 A6 cho Ukraine và cho phép các nước khác như Ba Lan làm điều tương tự. Trong khi đó, Mỹ cũng có thể sắp gửi xe tăng Abrams cho Kiev, Reuters dẫn các nguồn tin cho biết.  

Xe tăng Leopard của Đức.

Ngày 24/1, vài giờ sau khi đón sinh nhật lần thứ 45, Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky lại thúc giục các đồng minh cung cấp xe tăng hiện đại.

“Các cuộc bàn bạc phải dẫn đến quyết định”, ông Zelensky nói trong phát biểu bằng video hằng đêm.

Chỉ vài ngày sau khi lập luận ngược lại với kiến nghị của Kiev, Washington đã sẵn sàng bắt đầu quy trình tiến tới việc gửi các xe tăng M1 Abrams cho Ukraine, hai quan chức Mỹ cho biết ngày 24/1. Một quan chức khác tiết lộ, Mỹ có thể gửi tổng số 30 xe tăng cho Ukraine trong thời gian tới.

Trong khi đó, tạp chí Đức Spiegel đưa tin, Đức đang lên kế hoạch gửi ít nhất 1 đại đội xe tăng Leopard 2 A6, thông thường gồm 14 chiếc. Các đồng minh khác cũng có kế hoạch gửi xe tăng Leopard cho Kiev.

Chưa có xác nhận chính thức nào từ Berlin hay Washington, nhưng các quan chức ở Kiev đã ca ngợi điều họ gọi là nhân tố có thể “thay đổi cuộc chơi” trên chiến trường, khi cuộc xung đột đã kéo dài 11 tháng, dù số lượng xe tăng ít hơn nhiều so với hy vọng của họ.

“Vài trăm xe tăng cho lực lượng của chúng tôi... Đây sẽ là cú đấm thực sự của nền dân chủ”, Andriy Yermak, chánh văn phòng tổng thống Ukraine, viết trên Telegram.

Trong mấy tháng qua, Kiev nhiều lần thúc giục phương Tây gửi xe tăng để tạo thêm sức mạnh và tính cơ động cho lực lượng, để có thể chọc thủng các tuyến phòng thủ của Nga và giành lại những vùng đất đã mất ở miền Đông và miền Nam. Đức chần chừ trong một thời gian dài, lo ngại điều này có thể khiến Mátxcơva hành động quyết liệt hơn.

Tiền tuyến dài hơn 1.000km ở miền Đông và miền Nam Ukraine hầu hết đã đóng băng trong hơn 2 tháng qua, dù hai bên đều hứng thiệt hại nặng nề. Nga và Ukraine có vẻ đều đang lên kế hoạch cho những chiến dịch tấn công mới.

Trong phát biểu bằng video đêm 24/1, ông Zelensky nói rằng Nga đang tăng cường tấn công theo hướng Bakhmut, một thành phố công nghiệp ở miền Đông. “Họ muốn tăng sức ép trên quy mô lớn hơn”, ông Zelensky nói.

Việc có nên cung cấp cho Ukraine số lượng lớn xe tăng hạng nặng hiện đại hay trở thành vấn đề nổi bật nhất trong nhiều cuộc họp của phương Tây gần đây.

Điện Kremlin cho rằng việc cung cấp xe tăng cho Ukraine sẽ không có tác dụng, và phương Tây sẽ phải tiếc nuối vì “ảo tưởng” Kiev có thể chiến thắng trên chiến trường.

Berlin đóng vai trò trung tâm trong vấn đề này, vì các xe tăng Leopard được coi là lựa chọn tốt nhất. Loại xe tăng này sẵn có về số lượng, dễ triển khai và bảo trì, đang được khoảng 20 quân đội trên khắp thế giới sử dụng.

Bình Giang

Nguồn: tienphong.vn

网友评论

最新评论

热门标签